เกอตูปัต’ (Ketupat)





             เกอตูปัต’ (Ketupat) ข้าวห่อด้วยใบมะพร้าวที่นำมาสานเป็นรูปทรงสามเหลี่ยม ถือเป็นวัฒนธรรมการกินที่แสดงออกถึงความละเอียดประณีต และภูมิปัญญาท้องถิ่นชาวบรูไนมักกินข้าวกับ ‘เรนดัง’ (Rendang) แกงเนื้อรสเข้มข้นที่แพร่หลายไปทั่วประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ บรูไน ฟิลิปปินส์ รวมทั้งภาคใต้ของ ประเทศไทย และจากความอร่อยของเรนดังส่งผลให้เมื่อปี 2011 ที่ผ่านมา ทั่วโลกต่างยอมรับว่ามันเป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก โค่นแชมป์เก่าอย่างแกงมัสมั่นของไทยลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ




ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้